Đang tải... Vui lòng chờ...

Cảnh báo về khả năng lây nhiễm viêm gan B trong cộng đồng

Viêm gan B là căn bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao trong cộng đồng. Người khỏe mạnh có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh này nếu không được trang bị những kiến thức, hiểu biết nhất định.

Đọc thêm: Phòng chống gan nhiễm mỡ bằng thói quen đi bộ hàng ngày

 

Cảnh báo về khả năng lây nhiễm viêm gan B trong cộng đồng

Cũng giống như căn bệnh thế kỷ, viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm qua con đường máu và các chế phẩm sinh học từ máu là chủ yếu. Khi tiếp xúc trực tiếp với máu người bệnh hay các chế phẩm từ máu nhiễm virut viêm gan B, người bình thường có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh này. Virut siêu vi B có thể dễ dàng xâm nhập vào người khỏe mạnh từ con đường này.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến căn bệnh viêm gan B này. Mà cũng rất có thể nhiều người không biết rằng mình đang mang trong người căn bệnh này. Bởi trong một thời gian dài của giai đoạn đầu, bệnh viêm gan B sẽ không có những ảnh hưởng quá nhiều đến với sức khỏe người mắc. Chính vì vậy nhiều người không thể phát hiện được mình đang có chứa mầm bệnh trong người. Vô tình những người này đã không có những biện pháp điều trị, bảo vệ cho chính bản thân và những người xung quanh.

Chỉ cần sử dụng chung một số đồ cá nhân với người bệnh viêm gan B là bạn đã có khả năng lây nhiễm căn bệnh này. Dùng chung dao cạo râu, khăn mặt, hay các đồ dùng vệ sinh hàng ngày khác .... Đặc biệt trong quá trình truyền thống bạn cần được xét nghiệm cẩn thận, kỹ càng lượng máu được sử dụng cho bạn. Ngoài ra viêm gan B cũng có khả năng lây truyền qua con đường tình dục không an toàn và lây nhiễm từ mẹ sang con.

Để có thể phòng chống hiệu quả căn bệnh viêm gan B, bản thân mỗi người cần được trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể tránh được căn bệnh trên. Tuyệt đối không sử dụng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân với người khác. Đó là cách để bạn bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân bạn và những người xung quanh.

Hãy chung tay cùng cộng đồng để có thể đẩy lùi căn bệnh viêm gan B, đang đe dọa đến 15% dân số trên trái đất. Hãy chung tay vì một thế giới văn minh, không viêm gan B.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị