Đang tải... Vui lòng chờ...

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

QĐND - Thứ sáu, 07/08/2015 | 16:6 GMT+7 (Admin xin trích dẫn lại bài viết của báo Quân đội nhân dân)

 QĐND - Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Theo Hội Gan mật Việt Nam, đến tháng 7-2015, cả nước có khoảng 20 triệu người nhiễm vi-rút viêm gan, có 8 triệu người đã bị xơ gan và ung thư gan do vi-rút. Trung bình mỗi năm ở nước ta có 22.000 người tử vong do xơ gan và ung thư gan. Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh về gan tăng là do hiểu biết, ý thức phòng bệnh còn hạn chế. Chính vì vậy, trong quá trình tư vấn, điều trị viêm gan siêu vi-rút tại Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, bác sĩ chuyên khoa cấp 1 Lê Tuấn Anh đã cùng đồng nghiệp đầu tư xây dựng trang web.


Được biết, ngay từ khi đi vào hoạt động, trang web đã tư vấn miễn phí 24/24 giờ hằng ngày cho bệnh nhân và giúp họ có phương pháp phòng và trị bệnh hiệu quả. Thông qua trang web và hoạt động chuyên môn tại phòng khám, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên ở đây luôn coi trọng việc tư vấn, chăm sóc tận tình, chu đáo người bệnh. Trang web còn liên tục cập nhật thông tin, học tập, ứng dụng, trao đổi kiến thức khoa học, học thuật y khoa về gan mật; kịp thời cung cấp những thông tin, dịch vụ về y khoa liên quan đến bệnh nhân, đồng nghiệp; kết nối với các chuyên gia hàng đầu về viêm gan siêu vi-rút để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Cùng với đó, Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã đã hỗ trợ các bệnh nhân kiểm tra sức khỏe, mở chương trình khuyến mại 20-50%, gói khám siêu giảm giá; gói dịch vụ khám khuyến mại với giá 45.000 đồng, người đến đây sẽ được tư vấn, khám tổng thể về gan mật tương đương gói dịch vụ 1.050.000 đồng... Trong tháng 5-2015, phòng khám đã khám và tư vấn miễn phí cho hàng trăm cán bộ, nhân viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).


Bác sĩ phụ trách chuyên môn Trần Thị Minh Lệ tâm sự: “Tuy không phải nhà báo, nhưng niềm say mê công việc chữa bệnh về gan mật đã thôi thúc chúng tôi tìm kiếm thông tin hằng ngày, tổng hợp các bài báo, các kiến thức khoa học, phương pháp trị bệnh gan mật hiệu quả để đưa lên trang web phục vụ bạn đọc là các bệnh nhân. Cũng chính nhờ trang web này mà các y sĩ, bác sĩ có thêm nhiều kiến thức tổng hợp về bệnh gan mật, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn”. 

TS Đinh Quý Lan, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam nhấn mạnh: Sở dĩ Tổ chức Y tế thế giới gọi bệnh về gan là “kẻ giết người thầm lặng” bởi sự phát triển âm thầm của bệnh, người bệnh mắc vi-rút mà không có bất cứ biểu hiện nào hoặc biểu hiện rất nhẹ nên không chú ý, chỉ đến khi bệnh nặng thì đã ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn. Vì thế, mô hình phòng khám chuyên khoa về gan mật hay những hình thức truyền thông, tư vấn trực tiếp như tại trang web www.viemganvirut.vn là rất hiệu quả, thiết thực.

Chị Đinh Thị Phương ở phường Đằng Lâm, quận Hải An, thành phố Hải Phòng tâm sự: “Tôi cũng như nhiều bệnh nhân khác thường tìm kiếm trên internet để có thêm kiến thức về bệnh gan. Khi tìm được trang web với kho tàng thông tin tổng hợp về bệnh gan cùng các địa chỉ, số điện thoại kết nối trực tiếp với bác sĩ, tôi rất mừng. Trước khi đến khám trực tiếp, tôi đã gọi điện và được bác sĩ tư vấn chu đáo về tình hình bệnh gan của mình. Tôi rất mừng khi biết Phòng khám Nhân Mã là cơ sở đầu tiên triển khai phương pháp Fibrotest phát hiện xơ gan sớm thông qua xét nghiệm máu, không cần nhịn ăn vẫn tiến hành bình thường. Phương pháp này đã được các chuyên gia khẳng định có độ chính xác cao nhất tính đến thời điểm hiện nay…”.

Cùng chung niềm vui với chị Đinh Thị Phương, anh Điệp Hồng Hải (40 tuổi), quê ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết: Khi bác sĩ kết luận bị viêm gan C, xơ gan giai đoạn đầu, tôi rất hoang mang. Nhưng rồi khi nghe các bác sĩ tư vấn, khẳng định chữa khỏi bệnh thì tôi cũng an tâm. Sau 6 tháng điều trị ở phòng khám, đến nay chỉ số bệnh viêm gan C siêu vi-rút của tôi đã trở về âm tính. Ở xa, không thể về Hà Nội mỗi ngày, nhưng trang web www.viemganvirut.vn đã giúp bệnh nhân mắc bệnh viêm gan siêu vi-rút như tôi tìm được chỗ dựa vững chắc về tinh thần, không còn quá lo lắng đối với “kẻ giết người thầm lặng”.

Bài và ảnh: BẢO NGỌC- KIM OANH

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị