Đang tải... Vui lòng chờ...

Điều trị viêm gan C ở bệnh nhân xơ gan mất bù

>>> Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

>>> Bệnh xơ gan (Cirrhosis)

>>> Thuốc Ledvir nhập khẩu có mặt tại Việt Nam

 

Xơ gan mất bù là giai đoạn cuối của xơ gan, khi mà tổn thương ở gan đã lớn tới mức phần gan chưa bị tổn thương không còn khả năng bù trừ về mặt chức năng cho phần tổn thương nữa. Giai đoạn này thường là khi đã có tới 80-90% cấu trúc gan bị tổn hại. Những triệu chứng phổ biến nhất của xơ gan mất bù là cổ trướng, xuất huyết tiêu hóa, vàng da vàng mắt, phù, hội chứng não gan.

Đánh giá qua xét nghiệm xơ gan thì Fibrotest là F4, qua điểm Child-Pugh là giai đoạn B hoặc C. Nếu xơ gan mất bù có nguyên nhân là viêm gan virus C thì có một vài phác đồ cập nhật theo Hiệp hội nghiên cứu bệnh gan Hoa Kỳ (7/2016) như sau:

+ Kiểu gen 1 hoặc 4, còn sử dụng được RBV:

  • LDV (90 mg)/SOF (400 mg) hàng ngày với liều khởi đầu thấp của RBV(600 mg, tăng dung nạp) trong 12 tuần.
  • SOF (400 mg)/Velpatasvir (100 mg) hàng ngày với liều RBV theo cân nặng (liều ban đầu là 1000 mg/ngày nếu cân nặng < 75 kg và 1200 mg/ngày nếu cân nặng ≥ 75 kg) hoặc RBV liều khởi đầu thấp (600mg, tăng dung nạp) đối với Child – Pugh giai đoạn C trong 12 tuần.
  • DTV hàng ngày (60 mg *) + SOF (400 mg) với liều khởi đầu thấp của RBV (600mg, tăng dung nạp) trong 12 tuần.

+ Kiểu gen 1 hoặc 4, không sử dụng được RBV:

  • SOF (400 mg)/Velpatasvir (100 mg) trong 24 tuần.
  • DTV hàng ngày (60 mg *) + SOF (400 mg) trong 24 tuần.
  • LDV (90 mg)/SOF (400 mg) trong 24 tuần.

+ Kiểu gen 2 hoặc 3:

  • SOF (400 mg)/Velpatasvir (100 mg) hàng ngày với liều RBV theo cân nặng (liều ban đầu là 1000 mg/ngày nếu cân nặng < 75 kg và 1200 mg/ngày nếu cân nặng ≥ 75 kg) trong 12 tuần.
  • DTV hàng ngày (60 mg *) + SOF(400 mg) với liều khởi đầu thấp của RBV (600mg, tăng dung nạp) trong 12 tuần.
  •  
  •  * Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người 

BS Tuấn Anh

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị