Đang tải... Vui lòng chờ...

Điều trị

Điều trị viêm gan C cho bệnh nhân suy thận
Thời gian gần đây, các bước tiến trong nghiên cứu thuốc điều trị viêm gan C đạt được nhiều thành công, có thể sử dụng cho bệnh nhân suy thận nhưng hạn chế trong suy thận nặng. Và hiện nay, tin vui là có 2 thuốc mới ra đời năm 2016 (Elbasvir và Grazoprevir) được đưa vào điều trị cho bệnh nhân viêm gan C có suy thận nặng, ít tác dụng phụ, hiệu quả rất cao.

Điều trị viêm gan C không quan tâm genotype
Với các nghiên cứu cho thấy, việc phối hợp 2 thuốc DAAs là SOF và DTV trong vòng 24 tuần, có hoặc không kết hợp với RBV hỗ trợ điều trị được tất cả các loại genotype của viêm gan C, hiệu quả điều trị đạt trên 90%

Xu hướng điều trị viêm gan C hiện nay
Trong các năm gần đây, điều trị viêm gan C đạt được rất nhiều tiến bộ. Có rất nhiều thuốc mới DAAs ra đời điều trị viêm gan C đạt tỉ lệ thành công cao, có thể lên đến 99%, thời gian điều trị rút ngắn còn 12 tuần.

Điều trị viêm gan C ở bệnh nhân xơ gan mất bù
Đánh giá qua xét nghiệm xơ gan thì Fibrotest là F4, qua điểm Child-Pugh là giai đoạn B hoặc C. Nếu xơ gan mất bù có nguyên nhân là viêm gan virus C thì có một vài phác đồ cập nhật theo Hiệp hội nghiên cứu bệnh gan Hoa Kỳ (7/2016)...

Thuốc mới  hỗ trợ điều trị viêm gan C năm 2016
Thuốc Epclusa của Công ty dược phẩm Gilead Sciences vừa được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận điều trị cho bệnh nhân viêm gan C mạn tính. Thuốc được sử dụng đơn trị liệu cho bệnh nhân viêm gan C không xơ gan và phối hợp với RBV cho bệnh nhân xơ gan.

Khắc phục một số tác dụng phụ của thuốc khi điều trị viêm gan virus C mạn theo phác đồ cổ điển
Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản để giúp bệnh nhân nhận biết một số tác dụng phụ của thuốc để có thể trao đổi thêm với bác sĩ điều trị, nhằm tránh việc phải ngưng thuốc sớm do không chịu đựng nổi các tác dụng phụ, góp phần giúp người bệnh vượt qua để việc điều trị đạt hiệu quả.

Thuốc Ledvir (Ledipasvir/SOF) chính hãng đã có mặt tại Việt Nam
Thuốc phối hợp 2 thành phần SOF và Ledipasvir (HVN – Gilead, USA) điều trị hiệu quả viêm gan C đạt 99%, kể cả xơ gan.

 Phản ứng phụ nào khi dùng thuốc  tây chữa viêm gan C?
Con đường lây truyền chính của viêm gan C là qua đường máu hoặc qua dung dịch trong cơ thể. Nó được ví như kẻ giết người thầm lặng vì những người mắc bệnh viêm gan C thường không có triệu chứng cụ thể ra bên ngoài.

Phương pháp điều trị viêm gan C mạn tính hiệu quả
Các bệnh nhân bị viêm gan C mạn tính cần được phát hiện và điều trị đúng cách. Nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn tới biến trứng xơ gan, ung thư gan gây tử vong.

Viêm gan C type 1 có điều trị được không?
Chào anh chị, em là An. Bệnh viêm gan C type 1 có chữa được không? Mẹ em năm nay 60 tuổi, trong một lần xét nghiệm phát hiện ra bị bệnh viêm gan C. Đến nay, đi khám lại thì bác sĩ bảo gan không láng nữa mà có dấu hiệu sần sùi nhưng men gan không tăng cao. Mẹ em có điều trị được không? Và điều trị ở đâu?

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị