Đang tải... Vui lòng chờ...

Đừng xem thường căn bệnh viêm gan C

Cùng với viêm gan B, viêm gan C đã trở thành một trong những căn bệnh về gan nguy hiểm và rất dễ lây nhiễm trong cộng đồng. Viêm gan C có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Đọc thêm: Thuốc mới điều trị viêm gan C năm 2016

Đừng xem thường căn bệnh viêm gan C

Gan là một trong những cơ quan quan trọng, là một nhà máy đào thải độc tố cực kỳ cần thiết của cơ thể cùng với đó là sự tham gia duy trì chức năng sống quan trọng vào bậc nhất. Khi cơ tế bào bị tẩn công bởi bất kỳ một căn bệnh này hay một loại vi rút nào cung sẽ gây hại đến sức khỏe của người bệnh. Viêm gan C là căn bệnh khá thường gặp ở nước ta.

Tuy trong giai đoạn đầu bệnh viêm  gan C sẽ quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu không được điều trị tận gốc, bệnh cũng sẽ có những tác động tiêu cực. Những biến chuyển biến hiểm như suy gan, xơ gan hay thậm chí là ung thư gan.

Suy chức năng của bộ phận này làm cơ thể mất khả năng chống đỡ với bệnh tật. Người ta có thể gặp biến chứng chảy máu do mất chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu của gan hoặc có thể bị suy mòn do mất chức năng tổng hợp protein của gan. Người ta cũng có thể bị ngộ độc, bị hôn mê do mất chức năng thải độc của gan. Và tính mạng người bệnh bị đe doạ bất cứ lúc nào. Nếu sự thải độc không được bù trừ kịp thời thì người bệnh có thể bị hôn mê gan. Nguyên nhân gây ra biến chứng này là do tế bào gan bị huỷ hoại quá nhiều và quá nặng bởi virus viêm gan C.

 
Xơ gan chính là nỗi lo lắng của nhiều người, nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan là do các tế bào gan bị hoại tử hàng loạt do virus viêm gan C, buộc cơ thể phải hình thành các dải xơ sợi để tạo sẹo liền vết thương. Tế bào gan thì bị chết, dải xơ sợi hình thành không trật tự, kết cục, gan mất hoàn toàn khả năng phục hồi. Thời gian sống của nạn nhân chỉ được gọi là kéo dài. Theo các bác sỹ có hoảng 20% người bị viêm gan C biến chứng thành xơ gan. Đây là một trong những biến chứng khá thường gặp của căn bệnh viêm gan C.
  
Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm gan C. Mắc phải biến chứng này, cuộc sống của người bệnh thường không kéo dài. Thậm chí, tử vong không báo trước. Ước tính có khoảng 10% trong số này bị biến chứng thành ung thư gan.
 

Để có thể phòng chống bệnh viêm gan C hiệu quả, bạn cần phải đặc biệt chú ý khi sử dụng bất kỳ các chế phẩm từ máu nào, không sử dụng chung những đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Bên cạnh đó là hãy sử dụng những biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Trong thời gian điều trị bệnh viêm gan C tại phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị