Đang tải... Vui lòng chờ...

Gan nhiễm mỡ có thể biến chuyển thành ung thư gan không?

Gan nhiễm mỡ xuất hiện khi nồng độ tích tụ mỡ trong gan vượt quá 5% tổng trọng lượng của gan. Quan sát trực tiếp bằng kính hiển vi chúng ta có thể dễ dàng thấy được những hạt mỡ này.

Đọc thêm: Mẹ bị viêm gan B có lây sang con không?

Gan nhiễm mỡ có thể biến chuyển thành ung thư gan không?

Gan nhiễm mỡ có thể dẫn đến ung thư gan hay không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người, bởi số lượng người mắc các bệnh về gan trong đó có gan nhiễm mỡ là rất lớn. Hầu hết những người mặc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ không có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài. Vì sự tích tụ lượng mỡ trong gan diễn ra rất từ từ phải mất nhiều thời gian. Có rất ít biểu hiện của bệnh lý gan nhiễm mỡ, chính vì vậy người mắc bệnh sẽ rất khó để có thể phát hiện ra mình đang mang bệnh trong người. Chỉ khi bệnh có những biểu hiện nặng thì người bệnh mới lo lắng và đi khám mới phát hiện mình đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ. 

Nếu không được điều trị kịp thời, gan nhiễm mỡ có thể biến chuyển thành xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên số lượng ca bệnh chuyển biến thành ung thư gan là rất ít. Nếu không được điều trị khoảng 50% trong số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị xơ hóa, trong số đó khoảng 15% bị xơ gan và 4% chuyển hóa thành ung thư gan. Bởi vậy khi phát hiện mình đang mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ., hãy đến khám và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý gan nhiễm mỡ ở mỗi người là khác nhau nên với mỗi người lại có những liệu trình điều trị khác nhau.

Hãy tự tạo cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để có thể phòng chống hiệu quả bệnh lý gan nhiễm mỡ, ngay hôm nay hãy lựa chọn cho mình một lối sống sinh hoạt hàng ngày. Bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng hàng ngày hợp lý, những người mắc chứng thừa cân, hãy sử dụng những biện pháp giảm cân an toàn, hợp lý. Hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có được một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Trong quá trình khám và điều trị bệnh lý gan nhiễm mỡ tại phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, mọi ý kiến thắc măc đóng góp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị