Đang tải... Vui lòng chờ...

Gan nhiễm mỡ phát triển qua những giai đoạn nào?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh khá thường gặp ở những người ít vận động và hay sử dụng rượu bia thường xuyên. Căn bệnh trải qua ba giai đoạn rồi sẽ có những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Đọc thêm: Men gan cao - Cách điều trị hiệu quả

 

Gan nhiễm mỡ phát triển qua những giai đoạn nào?

Bệnh lý gan nhiễm mỡ xuất hiện khi tỷ lệ trọng lượng mỡ trong gan vượt quá 5% tổng trọng lượng của gan. Khi vượt quá ngưỡng này mỡ trong gan sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến quá trình chuyển hóa của gan. Các chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Nếu tình trạng kéo dài sẽ gây mất chức năng gan ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.

Giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh hầu như sẽ không cảm nhận được căn bệnh này đang tiến triển trong cơ thể. Bệnh rất nhẹ và có rất ít biểu hiện lâm sàng của bệnh này ra ngoài cơ thể. bởi vậy ở giai đoạn đầu này người bệnh rất khó phát hiện ra rằng mình mắc bệnh. Trong giai đoạn này nếu phát hiện sớm và được bác sĩ điều trị đúng cách, gan của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi chức năng và khỏe mạnh. Cùng với chế độ ăn ít mỡ động vật, sử dụng dầu thực vật và các chất béo tự nhiên khác sẽ bảo vệ được lá gan của bạn.

Giai đoạn 2 người mắc bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bắt đầu cảm nhận được những thay đổi trong cơ thể như chán ăn, ăn không ngon, đói nhưng vẫn không ăn được. Những biểu hiện này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nói về mức độ nguy hiểm của nó, các chuyên gia cho biết nó chưa nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 3. Đặc biệt, bệnh không có biểu hiện gì khiến người bệnh khó mà biết mình đã bị gan nhiễm mỡ. Ở giai đoạn này bạn có thể phát hiện ra căn bệnh gan nhiễm mỡ qua siêu âm hoặc chụp cắt lớp.

Giai đoạn 3 là giai đoạn cuối của bệnh, nếu không kịp thời điều trị sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Giai đoạn này, các mô mỡ làm trì trệ chứng năng gan, khiến gan không thể thực hiện việc thải độc, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt bệnh dễ chuyển biến sang xơ gan, ung thư gan đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Trong thời gian điều trị bệnh lý gan nhiễm mỡ, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị