Đang tải... Vui lòng chờ...

HBV-RNA, dấu ấn mới theo dõi bệnh lý viêm gan B hiệu quả

           HBV-RNA huyết tương là một dấu ấn mới của virus viêm gan B. Các nghiên cứu khoa học cho thấy có sự hiện diện phổ biến của HBV-RNA trong máu ngoại vi của bệnh nhân nhiễm HBV. Nó xuất hiện không chỉ ở bệnh nhân HBsAg dương tính mà vẫn còn hiện diện kể cả khi HBsAg âm tính. Đối với các bệnh nhân viêm gan B mạn tính, HBV-RNA đều xuất hiện với các nồng độ khác nhau ở tất cả các bệnh nhân, cho dù HBeAg âm tính hay dương tính.

          

                 Trong điều trị bệnh lý viêm gan B mạn tính, điều mà được quan tâm đặc biệt luôn là đánh giá đáp ứng điều trị thế nào? có khả năng chuyển đảo huyết thanh không? virus có khả năng tái tạo phục hồi không? Bằng các xét nghiệm hiện có hiện nay, các dấu ấn của virus có khả năng phản ánh mức độ hoạt động của cccDNA trong gan là cần thiết để theo dõi bệnh nhân và tiên lượng đánh giá đáp ứng điều trị chuẩn xác hơn. Các nghiên cứu cho thấy, dấu ấn phân tử HBV-RNA huyết tương là một dấu ấn huyết tương đầy triển vọng, có khả năng bổ khuyết cho các dấu ấn virus đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Định lượng HBV-RNA có ý nghĩa quan trọng trong dự báo chuyển đảo HBeAg huyết thanh và sự phục hồi virus HBV sau quá trình điều trị.

            

            Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã (số 33 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị đầu tiên triển khai xét nghiệm định lượng HBV-RNA tại TP. Hà Nội. Hy vọng với xét nghiệm mới này, các bác sĩ có thêm một bửu bối trong tay để theo dõi và điều trị hiệu quả bệnh nhân viêm gan B, góp phần tham gia vào chương trình "Chung tay đẩy lùi viêm gan siêu vi".

BS Tuấn Anh - Phạm Dũng

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị