Đang tải... Vui lòng chờ...

Mẹ bị viêm gan B có nên cho con bú không?

Gan là một bộ phận quan trọng của cơ thể. Viêm gan B là một bệnh lý về gan do virus sieu vi B gây ra trong gan. Viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm qua nhiều con đường như dùng chung bơm kim tiêm, đi xăm mình, lây qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con. Bởi thế nhiều bà mẹ trong giai đoạn cho con bú mà bị nhiễm viêm gan B lo lắng liệu có lây sang cho con hay không?

 

>> Những biểu hiện khó nhận biết của bệnh men gan cao

Mẹ bị viêm gan B có nên cho con bú không?

Viêm gan B bản thân nó không phải là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên nếu như không phát hiện kịp thời và ngăn chặn virus siêu vi B phát triển thì nó thể thể biến thành những căn bệnh nguy nhiểm khác như xơ gan, ung thư gan,... Đây đều là những bệnh lý nguy hiểm cho con người.

Như chúng ta đã biết viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con. Đặc biệt khi người mẹ nị nhiễm virus siêu vi B thì trong sữa mẹ cũng dương tính với viêm gan B hoặc trong quá trình cho con bú có thể đầu nhũ hoa bị tổn thương, chảy máu và máu lẫn vào trogn sữa khiến cho lượng virus siêu vi B trogn sữa nhiều hơn, và khi trẻ nhỏ uống phải sẽ có nguy cơ bị nhiễm viêm gan B. Như vậy, qua con đường bú sữa mẹ có thể lây viêm gan B từ mẹ sang con. Điều đó chính là nguyên nhân khiến các bà mẹ lo lắng bởi sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ nhưng nếu như cho trẻ bú sữa mẹ thì có khả năng lây nhiễm viêm gan B. Vậy những bà mẹ phải làm thế nào?

Sau khi sinh, nếu người mẹ bị nhiễm viêm gan B thì bệnh viện sẽ tiêm thuốc phòng ngừa bệnh cho bé. Bé sau khi sinh phải được tiêm phòng ngừa 2 mũi, một mũi huyết thanh kháng siêu vi viêm gan - HBlg, một mũi là thuốc dùng để cơ thể tạo kháng thể bảo vệ như Engerix, HBVax... Siêu vi B có thể lây nhiễm sang cho con qua sữa mẹ. Do đó trẻ cần được cung cấp đủ 2 mũi tiêm trên để có thể phòng ngừa. Khi ấy, người mẹ hoàn toàn có thể cho con bú mà không lo lây nhiễm.

Như vậy, sữa mẹ là thức ăn tốt cho sự phát triển của bé, do đó nếu như không có sữa mẹ thì sức đề kháng của bé cũng kém hơn. Người mẹ bị nhiễm viêm gan B hoàn toàn có khả năng cho con bú mà không lo bị lây nhiễm bệnh cho trẻ nếu như trẻ được tiêm đủ những mũi tiêm phòng ngừa viêm gan B ngay từ khi sinh ra.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị