Đang tải... Vui lòng chờ...

Những biện pháp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý về gan gây nhiều sự lo lắng, ưu phiền cho người mắc bệnh bởi những tác động của căn bênh này với sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Đọc thêm: Những hiểu lầm tai hại về viêm gan B

 

Những biện pháp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

 

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh về gan thường gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau phần lớn là đàn ông. Những người béo phì hay suy dinh dưỡng chính là đối tượng đầu tiên có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Khi nào thì xuất hiện bệnh lý gan nhiễm mỡ? Khi lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 5% tổng trọng lượng của gan thì đã xuất hiện bệnh lý gan nhiễm mỡ.

Người thừa cân có khả năng cao mắc phải căn bệnh này bởi lượng mỡ thừa lớn trong cơ thể, cùng với những người lười vận động, lượng mỡ dự trữ không được tiêu thụ mà hàng ngày cơ thể vẫn tiếp nhận những lượng mỡ mới qua thức ăn. Ngoài ra những người mắc các bệnh về gan khác như men gan, hay viêm gan cũng sẽ dễ dàng gặp phải căn bệnh gan nhiễm mỡ này.

Người ta vẫn nói phòng còn hơn chữa. Đúng vậy cách tốt nhất là bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh căn bệnh này. Trước hết hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình một cách hợp lý, để tránh gặp phải những vấn đề về thừa cân. Đảm bảo chất lượng dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Hãy thường xuyên vận động thể dục thể thao để giúp bạn có được một sức khỏe tốt, thường xuyên vận động sẽ giúp bạn tiêu hao được một lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

Một lối sống khoa học, tích cực sẽ giúp bạn phòng chống hiệu quả căn bệnh gan nhiễm mỡ cùng một số căn bệnh về gan khác.

Trong thời gian điều trị bệnh lý gan nhiễm mỡ tại phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị