Đang tải... Vui lòng chờ...

Những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ cần biết?

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở gan hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này thì có rất nhiều nhưng chủ yếu là do người bệnh không được trang bị đầy đủ kiến thức về căn bệnh này.

Đọc thêm: Thực phẩm cho người bị gan nhiễm mỡ

Những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ cần biết?

Gan nhiễm mỡ là gì? Nghe qua nhiều người cho rằng bệnh này chỉ thường gặp ở những người mắc bệnh béo phí. Đó là một quan niệm sai lầm, bệnh gan nhiễm mỡ có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu không trừ một ai với một lối sống thiếu khoa học và không điều độ. Người béo phì, người gầy, những người thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích hay những người mắc các bệnh lý về gan, bệnh do chuyển hóa ....

Gan nhiễm mỡ được hiểu như là một sự tích luỹ của chất béo trong gan vượt quá ngưỡng cho phép của cơ thể (quá 5% tổng trọng lượng của gan hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan chứa các hạt mỡ). Khi nồng độ mỡ trong gan vượt quá ngưỡng cho phép là bắt đầu biểu hiện của bệnh lý gan nhiễm mỡ.

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ

Những người mắc bệnh lý gan nhiễm mỡ sẽ không hề có những biểu hiện khác lạ ra bên ngoài. Điều này sẽ khiến người bệnh khó có thể biết được tình trạng bệnh của mình dẫn đến không có những biện pháp phòng tránh, cứu chữa kịp thời. 

Những đối tượng này dễ mắc phải bệnh lý gan nhiễm mỡ: Người thừa cân, người suy dinh dưỡng, những người lười vận động, người thường xuyên sử dụng một lượng lớn rượu bia, những người mắc các bệnh về gan, người tiểu đường, những người mắc bệnh chuyển hóa cũng có khả năng cao mắc phải căn bệnh này.

Thực phẩm rau xanh tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Để có thể phát hiện kịp thời bệnh lý gan nhiễm mỡ, bạn nên thường xuyên tiến hành các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể nắm bắt tình trạng bênh thường xuyên để có những biện pháp phù hợp.

Để có thể điều trị bệnh được hiệu quả, người việc sử dụng tuân thủ đúng theo đơn thuốc và chỉ dẫn của bác sỹ, người bệnh cần có được một chế độ dinh dưỡng phù hợp, hạn chế sử dụng mỡ động vật và các chất kích thích, các thức ăn có chứa hàm lượng cholesteron cao. Nên tăng khẩu phần rau xanh trong mỗi bữa ăn. Hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Trong thời gian khám chữa và điều trị bệnh lý gan nhiễm mỡ tại phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã. Mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị