Đang tải... Vui lòng chờ...

Phải làm sao khi mắc viêm gan C?

Viêm gan C là một bệnh lý về gan khi bị nhiễm virus viêm gan. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm bởi nó là biểu hiện của những bệnh nguy hiểm khác như xơ gan, ung thư gan,... Người mắc bệnh viêm gan nếu như không có những biện pháp để tự bảo vệ mình thì sẽ có nguy cơ phát triển thành những bệnh nguy hiểm khác. Có thể coi viêm gan C là một kẻ âm thầm giết người mà chúng ta không để ý được.

 

>> Bệnh nhân men gan cao cần làm gì?

Phải làm sao khi mắc viêm gan C?

Viêm gan C là một kẻ giết người thầm lặng bởi nó là một bệnh khó phát hiện với những biểu hiện mờ nhạt và hiện nay chưa có vắc-xin chữa trị. Với những người đã mắc bệnh viêm gan C, ngoài cần làm theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên gan thì cần phải có ý thức tự giác trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình bởi chính sự tự giác trong việc điều trị của người bệnh góp phần lớn trong sự thành công của quá trình điều trị. Vậy những người mắc bệnh viêm gan C thì cần làm gì?

1. Khám sức khỏe định kỳ

Những người bị viêm gan C nên đi khám sức khỏe định kỳ để thông qua đó có thể biết được tình hình sức khỏe ra sao, tình hình bệnh phát triển đến mức độ nào để có thể kịp thời điều chỉnh hướng chữa trị. Không phải chỉ những người viêm gan C mới cần khám định kỳ mà theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, bất kỳ ai cũng cần đi khám định kỳ để có thể sớm nhất phát hiện ra những mầm bệnh trong cơ thể để kịp thời chữa trị. Có những bệnh cũng có những biểu hiện mờ nhạt như viêm gan C, mọi người thường chủ quan với những biểu hiện mờ nhạt ấy để đến khi phát hiện ra thì bệnh đã ở một mức mới nặng hơn. Do đó, khám định kỳ là điều cần thiết đối với tất cả mọi người

2. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người bị viêm gan C cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Có thể ăn những loại rau củ quả như: táo, củ cải đen, cải soong, cần tây, quả anh đào,... Ngoài ra có thể ăn được cơm, canh rau, đậu phụ, cá nấu chín,... Tuyệt đối không ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, thịt, nước chấm cay, đồ chiên rán,...

3. Chế độ tập thể dục hợp lý

Tập thể dục là một phương pháp tốt để bảo vệ sức khỏe cho người bệnh cũng như người không bệnh. Việc tập thể dục sẽ giúp cho cơ thể được khỏe mạnh hơn, sức đề kháng tăng cao, có thể phòng tránh được những bệnh tật khác. Tuy nhiên, người bị viêm gan C cần tránh thể dục quá sức để đảm bảo sức khỏe tốt hơn, nên thể dục mỗi ngày 30 phút vào sáng sớm hoặc chiều tối. Không thể dục sau khi ăn no.

Với những việc cần làm trên, người viêm gan C cần hợp tác tốt để quá trình điều trị được rút ngắn lại. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị