Đang tải... Vui lòng chờ...

Phòng ngừa gan nhiễm mỡ như thế nào?

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ tích tụ quá nhiều ở gan. Hiện nay chưa có nhiều lại thuốc để điều trị gan nhiễm mỡ gây khó khăn cho việc chữa trị. Chính vì vậy việc bạn phòng ngừa gan nhiễm mỡ là rất cần thiết.

>> 3 bí quyết hỗ trợ hạ men gan cao.
Nếu như đã bị bệnh gan nhiễm mỡ thì không nên tự ý dùng thuốc không mà không theo chỉ định của bác sĩ sẽ làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

gan nhiễm mỡ

Phòng ngừa gan nhiêm mỡ như thế nào?


Bạn bị thừa cân thì cần có một chế độ ăn hợp lí, giảm đường, giảm mỡ để tránh cho gan nhiễm mỡ. Đồng thời bạn cũng nên hạn chế dùng dầu mỡ động vật thay vào đó hãy dùng dầu thực vật để gan tránh phải làm việc nhiều.

gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ do ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ


Bạn nên tăng cường ăn cá vào các bữa ăn chính, hạn chế việc dùng rượu bia trong khi ăn. Sau khi ăn bạn có thể tráng miệng bằng cách loại quả chứa nhiều vitamin như: cam hay quýt..

gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ gây xơ gan


Ngoài chế độ ăn uống hợp lí để tránh làm gan nhiễm mỡ bạn cũng nên vận động nhiều để đốt cháy các năng lượng dư thừa trong cơ thể. Tùy điều kiện mà bạn có thể tập các môn thể thao như: cầu lông, chạy, bơi hay đánh tennis…

Người xưa có câu phòng bệnh hơn chữa bệnh quả là không sai. Để xem thêm các cách ngừa gan nhiễm mỡ và trị nó, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi, viemganvirut.

 

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị