Đang tải... Vui lòng chờ...

Phòng chống gan nhiễm mỡ bằng thói quen đi bộ hàng ngày

Gan nhiễm mỡ đã và đang trở thành căn bệnh thường gặp với nhiều người. Hãy chủ động phòng tránh căn bệnh này bằng thói quen đơn giản đó là đi bộ hàng ngày.

Đọc thêm: Những món ăn bổ dưỡng cho người men gan cao

Phòng chống gan nhiễm mỡ bằng thói quen đi bộ hàng ngày

Bệnh lý gan nhiễm mỡ xuất hiện khi lượng mỡ trong gan chiếm hơn 5% tổng trọng lượng của gan. Căn bệnh này thường gặp ở những người béo phì, thừa cân, thường xuyên sử dụng rượu bia với liều lượng lớn, những người lười vận động cũng có nguy cơ rất cao phải đối mặt với căn bệnh này. Căn bệnh này mang lại khá nhiều hệ lụy đối với sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, tác động trực tiếp đến chức năng của gan.

Nhưng nhiều người không biết rằng chỉ với thói quen đơn giản là đi bộ hằng ngày sẽ giúp giảm bớt khá nhiều nguy cơ mắc bệnh lý gan nhiễm mỡ . Đây là thói quen đơn giản và rất hữu ích giúp bạn có thể phòng chống hiệu quả căn bệnh này. Việc đi bộ thường xuyên sẽ giúp cơ thể vận động một cách nhẹ nhàng. Trong quá trình đi bộ cơ thể sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa, từ đó giúp giảm được sự tích tụ của mỡ trong gan do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng quá nhiều chất mỡ.

Cơ thể ít vận động chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh gan nhiễm mỡ. Nguồn chất béo đi vào cơ thể quá nhiều, lại không được sử dụng cho quá trình vận động của cơ thể sẽ tồn dư, tích tụ lại trong gan. Lâu dần sẽ trở thành căn bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh phát triển càng lâu sẽ càng ảnh hưởng đến các chức năng của gan như hấp thụ dinh dưỡng, đào thải độc tố. Lâu dần người bệnh sẽ mất chức năng gan, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.

Vận động hàng ngày bằng các bài thể dục, thể thao, đi bộ chính là cách tốt nhất mà rất đơn giản giúp bạn phòng chống được căn bệnh này.

Trong thời gian điều trị bệnh lý gan nhiễm mỡ tại phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

 

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị