Đang tải... Vui lòng chờ...

Sự nguy hiểm từ căn bệnh men gan cao

Men gan cao giờ đây đã không còn là căn bệnh hiếm gặp nữa, điều đặc biệt là căn bệnh này xảy ra chủ yếu ở đàn ông những người có thói quen thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích.

Đọc thêm: Người mắc bệnh men gan cao cần làm gì?

 

Sự nguy hiểm từ căn bệnh men gan cao

Tỷ lệ bệnh men gan xảy ra ở những người thường xuyên sử dụng rượu bia là rất lớn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên căn bệnh men gan cao này cùng với những nguyên nhân khác như từ các căn bệnh về gan như viêm gan b,c,d. Những tác động phụ tiêu cực từ việc sử dung quá nhiều thuốc y tế. Men gan cao xảy ra khi nồng độ men gan trong máu tăng cao do tế bào gan bị tổn thương, chết đi giải phóng men gan vào máu. Khi nồng độ men gan trong máu vượt ngưỡng cho phép thì đã xuất hiện bệnh lý men gan cao.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến men gan cao

Tuy rằng bệnh lý men gan cao không đe dọa trực tiếp ngay tức khắc cho người bệnh, nhưng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh một cách đáng kể. Chế độ dinh dưỡng bị thay đổi để phù hợp với căn bệnh, người bệnh cần hạn chế sử dụng những thực phẩm gây hại cho căn bệnh cùng với những thói quen hằng ngày sử dụng rượu bia, thuốc lá. Đây là rào cản tương đối lớn với nhiều người bệnh vì việc từ bỏ thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá trở lên khá khó khăn với nhiều người. Họ cần có sự quyết tâm và động viên cực kỳ lớn từ những người thân trong gia đình.

Bệnh lý men gan cao diễn biến lâu không được điều trị tích cực từ sớm có thể có những biến chứng nguy hiểm hơn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh như miễn giảm chức năng gan, xơ gan hay ung thư gan. Đây là những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng người bệnh không thể xem thường.

Thực phẩm cho người men gan cao

Việc điều trị bệnh men gan cao, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, người bệnh cần kết hợp thêm các biện pháp như thực hiện một chế độ dinh dưỡng đặc biệt, hạn chế những thực phẩm gây hại như mỡ động vật, chất tanh thay vào đó người bệnh hãy sử dụng các loại dầu từ thực vật. Hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Trong thời gian điều trị bệnh lý men gan cao tại phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị