Đang tải... Vui lòng chờ...

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

HVN là thuốc uống hàng ngày điều trị viêm gan C đã được chấp thuận bởi Hiệp hội thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Thuốc kết hợp Ledipasvir và SOF là loại thuốc kháng virus viêm gan C đầu tiên phối hợp đường uống mà không cần dùng cùng IFN hay RBV. Cả 2 thành phần có trong viên thuốc HVN can thiệp tới các enzym có tác dụng ­ức chế sự nhân lên của virus viêm gan C. Thuốc SOF (Sovaldi) được chấp thuận vào tháng 3/2013, trong khi Ledipasvir là loại thuốc kháng virus mới.

 

Giám đốc Văn phòng sản phẩm thuốc kháng khuẩn của FDA, tiến sĩ Edward Cox phát biểu: “Với sự phát triển thuốc và chấp thuận các liệu pháp điều trị mới với virus viêm gan C, chúng ta đang thay đổi liệu pháp điều trị. Cho đến năm 2013, chỉ có một liệu pháp duy nhất điều trị viêm gan C là kết hợp IFN và RBV. Nhưng với thời điểm hiện tại, bác sĩ có nhiều phương pháp điều trị để lựa chọn cho bệnh nhân. Trong các phương pháp đó, viên thuốc kết hợp HVN giúp đơn giản hoá phác đồ điều trị”. Còn tiến sĩ Douglas Dieterich – giáo sư khoa Gan mật bệnh viện Mount Sinai, New York cho biết: “Đây là bước tiến xa cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C. Uống mỗi ngày một viên, không cần IFN và RBV, có hiệu quả từ 94 – 99%”

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia  chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan. Người tham gia thử nghiệm được chia ngẫu nhiên và sử dụng HVN, có hoặc không có sử dụng RBV. Thử nghiệm nhằm xác định virus viêm gan C không còn phát hiện trong máu ít nhất 12 tuần sau khi kết thúc điều trị (SVR) hay nói cách khác là không còn mắc bệnh.

Giá thuốc 1.125$/viên/ngày * 12 tuần = 94.500$

Trong thử nghiệm đầu tiên, bao gồm những người chưa được điều trị, 94% dùng HVN trong 8 tuần và 96% dùng HVN trong 12 tuần đạt được SVR. Thử nghiệm thứ hai cho thấy 99% những người tham gia có hoặc không có xơ gan đạt SVR sau 12 tuần. Và trong thử nghiệm thứ ba, xem xét hiệu quả của HVN cho những người đã được điều trị trước đó, có hoặc không có xơ gan, 94% sử dụng HVN trong 12 tuần và 99% sử dụng HVN trong 24 tuần đạt được SVR. Trong tất cả các thử nghiệm, RBV không làm tăng mức độ đáp ứng của người tham gia.

Tác dụng phụ thường gặp nhất được báo cáo ở người tham gia thử nghiệm là mệt mỏi, đau đầu.

 * Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người 

BS Tuấn Anh

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị