Đang tải... Vui lòng chờ...

Thuốc mới hỗ trợ điều trị viêm gan C năm 2016

>>> Thuốc Ledvir chính hãng đã có mặt tại Việt Nam

>>> Viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng

Thuốc Epclusa của Công ty dược phẩm Gilead Sciences vừa được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận điều trị cho bệnh nhân viêm gan C mạn tính. Thuốc được sử dụng đơn trị liệu cho bệnh nhân viêm gan C không xơ gan và phối hợp với RBV cho bệnh nhân xơ gan.

Thuốc bao gồm 2 thành phần là SOF và velpatasvir, là thế hệ sau của các biệt dược SVD và HDV. Thuốc được đưa vào điều trị tất cả sáu type của HCV.

Nghiên cứu thử nghiệm Astral-1, Astral-2, Astral-3 trên 1.035 bệnh nhân có genotype từ 1 đến 6, không có xơ gan hoặc xơ gan nhẹ, sử dụng Epclusa trong 12 tuần thấy an toàn, 98% số bệnh nhân không có virus trong máu sau khi kết thúc điều trị.

Nghiên cứu Astral-4 trên 267 bệnh nhân có genotype từ 1 đến 6, xơ gan vừa đến nặng, sử dụng  Epclusa 12 tuần, có hoặc không có RBV; hoặc 24 tuần đơn trị liệu. Kết quả nếu chỉ đơn trị liệu Epclusa trong 12 hoặc 24 tuần thì kết quả chỉ đạt được 83% hoặc 86%  bệnh nhân tương ứng không phát hiện virus trong máu. Nếu phối hợp trị liệu Epclusa với RBV trong 12 tuần thì kết quả đạt 94% bệnh nhân không phát hiện virus trong máu.

Báo cáo về các tác dụng không mong muốn khi điều trị bằng Epclusa là nhức đầu, mệt mỏi. Khi phối hợp với RBV thì có thêm thiếu máu, buồn nôn, mất ngủ và tiêu chảy. Ngoài ra, sử dụng Epclusa có liên quan đến nhịp tim chậm, vì vậy không nên dùng chung với các thuốc chống loạn nhịp tim.

 

 * Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người 

BS Tuấn Anh cập nhật

 

Liên kết hữu ích

đồng hồ citizen ,đồng hồ orient , đồng hồ tissot , Hưỡng dẫn một số cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco – drive , cách dùng túi sưởi ấm , Bí quyết trang điểm tự nhiên theo kiểu hàn quốc , trị mụn tại nhà bằng mật ong , trị mụn tại nhà bằng kem đánh răng , Máy in Epson 1430 , Máy in Epson T60 ,Máy in Epson T50 ,điều hòa daikin chính hãng , Những câu nói ý nghĩa của phật Mực in giá rẻ

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị