Đang tải... Vui lòng chờ...

Thuốc mới hy vọng hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm gan B

>>>  Thuốc mới điều trị hiệu quả viêm gan B

>>>  Hệ thống marker của virus viêm gan B

 

Những phương pháp điều trị hiện nay đối với bệnh viêm gan virus B (HBV) có hiệu quả trong việc ức chế sự nhân lên của virus nhưng lại kém hiệu quả trong việc thải trừ virus ra khỏi cơ thể. Do vậy, phần lớn bệnh nhân viêm gan virus B mạn thường được duy trì thuốc kháng virus lâu dài. Hiện nay, các nghiên cứu ngày càng quan tâm nhiều hơn trong việc tìm ra những phương pháp điều trị làm gia tăng thải trừ những tế bào gan bị nhiễm bệnh, từ đó làm cạn kiệt nguồn dự trữ HBV- DNA ở trong gan. Thuốc Birinapant đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng  là hy vọng điều trị triệt để viêm gan B trong tương lai.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc đã chứng minh rằng các cIAPs ảnh hưởng đến sự thải trừ nhiễm HBV bằng cách ngăn ngừa sự tiêu diệt tế bào bị nhiễm qua trung gian TNF (Tumor Necrotizing Factor = Yếu tố gây hoại tử khối u). Với phát hiện của nghiên cứu này, có thể là cơ sở để phát minh ra các thuốc làm gia tăng sự thải trừ những tế bào bị nhiễm bệnh. Thuốc Birinapant (ức chế các cIAPs) đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng  điều trị ung thư bằng tăng tiêu diệt khối u qua trung gian TNF.

Nghiên cứu của Gregor Ebert, Cody AllisonSimon PrestonJames CooneyJesse G. ToeMichael D. StutzSamar OjaimiNikola BaschukUeli NachburJoseph TorresiJohn SilkeC. Glenn Begley, Marc Pellegrini,…triển khai trên mô hình chuột thử nghiệm bị nhiễm HBV mạn tính, Birinapant có khả làm giảm nhanh HBV-DNA và kháng nguyên bề mặt của HBV (HBsAg) ở trong huyết thanh và chúng làm gia tăng thải trừ những tế bào gan chứa kháng nguyên lõi của HBV (HBcAg). Hiệu quả của Birinapant trong điều trị nhiễm HBV phụ thuộc vào hóa sinh của chúng, tế bào lympho T CD4+ của vật chủ và TNF. Thuốc Birinapant làm gia tăng khả năng của Entecavir, làm giảm nhanh sản sinh HBV-DNA. Những kết quả nghiên cứu này chứng tỏ rằng Birinapant có thể có hiệu quả trong điều trị nhiễm HBV và có lẽ cả những nhiễm khuẩn nội bào khác.

 * Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người 

BS Tuấn Anh (cập nhật)

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị