Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức y khoa

Xơ gan, ung thư gan do đâu?
Xơ gan, ung thư gan do đâu?
Khi tế bào Kupffer bị kích hoạt quá mức một cách liên tục, theo thời gian sẽ tạo thành vòng xoắn bệnh lý gây hủy hoại gan khó có điểm dừng và cũng khó có thể phục hồi. Hậu quả gần là gây viêm gan, gan nhiễm mỡ, rối loạn chức năng gan, suy gan và hậu quả lâu dài là xơ gan, ung thư gan.

Viêm gan C – phòng khám chuyên gan.
Bệnh viêm gan C là bệnh do virut viêm gan C gây ra, nó truyền nhiễm theo rất nhiều đường. Bệnh viêm gan C gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới lá gan và các tế bào gan trong cơ thể chúng ta. Nếu không chữa trị chúng kịp thời sẽ gây ra ung thư gan và sơ gan.

Men gan cao – không phải chuyện riêng của người say.
Men gan cao chúng ta thường gặp ở những người say nên thường lầm tưởng nguyên nhân gây men gan cao chỉ có rượu bia. Nhưng thực tế, men gan cao còn gặp cả ở những người chưa sử dụng rượu bia. Như vậy ai mới là người dễ bị men gan cao?

Đừng nhầm lẫn giữa bác sĩ và giáo sĩ!
Từ câu chuyện PGS.TS Vũ Bá Quyết bị cho là từ chối mổ một bệnh nhân là người viết báo, dư luận có dịp bàn tán sôi nổi về vấn đề khá hóc búa trong đạo đức y học hiện nay, rằng bác sĩ có được quyền từ chối điều trị cho bệnh nhân hay không?

8 hành động
Những căng thẳng, mệt mỏi trong đời sống hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có gan

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị