Đang tải... Vui lòng chờ...

Viêm gan B - Căn bệnh của nhân loại

Với tốc độ lây chuyền chóng mặt và những biến chứng nguy hiểm, viêm gan B đã trở thành mối đe dọa của cả nhân loại. Người mắc căn bệnh này hầu như đều phải sống chúng với căn bệnh đến suốt đời.

Đọc thêm: Mẹ bị viêm gan B có nên cho con bú không?

Viêm gan b - Căn bệnh của nhân loại

Viêm gan B là căn bệnh do vi rút siêu vi B gây ra. Căn bệnh này lây nhiễm chủ yếu qua đường máu, do tiếp xúc hay truyền trực tiếp với máu và những chế phẩm từ máu người bệnh viêm gan B, do dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh. Do quan hệ tình dục không an toàn, truyền từ mẹ sang con nhưng những trường hợp khá hạn chế.

Những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn đầu hầu như không biểu hiện triệu chứng nào ra ngoài cơ thể, chỉ khi bệnh chuyển sang giải đoạn mới người bệnh mới có thể phát hiện từ những biểu hiện bên ngoài.

Bệnh viêm gan B là bệnh rất dễ lây nhiễm, hơn nữa đây còn là bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B trải qua hai giai đoạn bệnh đó là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. 

Ở mỗi giai đoạn bệnh gan thì có thể bệnh có triệu chứng khác nhau, đôi khi những triệu chứng bệnh không rõ ràng vì triệu chứng không kéo dài nên người bệnh rất khó nhận biết, tuy nhiên, đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B thì những triệu chứng viêm gan B mà người bệnh có thể mắc phải là:
Sốt ( đặc biệt là sốt vào buổi chiều) và mệt mỏi. Đây là hai triệu chứng đầu tiên mà người bệnh viêm gan B mắc phải.

 + Vàng da, vàng mắt

 + Nước tiểu sẫm màu

 + Chán ăn, ăn không ngon, khó tiêu
 + Buồn nôn, ói mửa
 + Phân lỏng, nát, phân có màu xám
 + Đau tức hạ sườn phải

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nếu phát bệnh mà không được điều trị đúng cách hay tích cực phối hợp điều trị triệt để thì từ viêm gan B cấp tính sẽ phát triển thành viêm gan B mãn tính. Điều này đặc biệt nguy hiểm vì Viêm gan B mãn tính sẽ dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Trong thời gian điều trị bệnh viêm gan B tai phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, mọi ý kiến đóng góp thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị