Đang tải... Vui lòng chờ...

Viêm gan B

Thuốc mới hy vọng hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm gan B
Birinapant có khả làm giảm nhanh HBV-DNA và kháng nguyên bề mặt của HBV (HBsAg) ở trong huyết thanh và chúng làm gia tăng thải trừ những tế bào gan chứa kháng nguyên lõi của HBV (HBcAg)

Định lượng HBsAg: ý nghĩa trong bệnh lý viêm gan virus B
Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh nồng độ HBsAg trong huyết thanh có tương quan với cccDNA trong tế bào gan. Vì vậy ngày nay người ta sử dụng nồng độ HBsAg như là một công cụ gián tiếp để đánh giá cccDNA trong tế bào gan.

Hệ thống marker của virus HBV – ý nghĩa chẩn đoán và điều trị
Virus viêm gan B có hệ thống marker khá phong phú, đặc hiệu và có giá trị trong chẩn đoán và theo dõi điều trị.

So sánh các biện pháp điều trị viêm gan virus B
Bảng bên dưới sẽ giúp bạn so sánh 2 phương pháp điều trị chính hiện có: Nội dung IFN/PegIFN Thuốc kháng virus Cơ chế tác động .

Tình trạng kháng thuốc kháng virus điều trị viêm gan B
Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng 350-400 triệu người đang mang virus viêm gan B (hepatitis B virus: HBV) mạn tính với khoảng 1-2 triệu trường hợp tử vong

HBcrAg tiên đoán khả năng ung thư gan của viêm gan B
Sự tăng mức HBcrAg ở những bệnh nhân viêm gan B mạn có liên quan tới sự phát triển của HCC" và “HBcrAg là một yếu tố tiên đoán tuyệt vời” của sự tiến triển thành HCC

Cảnh báo về khả năng lây nhiễm viêm gan B trong cộng đồng
Viêm gan B là căn bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao trong cộng đồng. Người khỏe mạnh có thể dễ dàng mắc phải căn bệnh này nếu không được trang bị những kiến thức, hiểu biết nhất định.

Viêm gan B có lây trực tiếp từ mẹ sang con không?
Viêm gan b là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở nước ta, đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV AIDS. Căn bệnh này đang là mối đe dọa lớn đối với sự phát triển nhân loại.

Viêm gan B - Căn bệnh của nhân loại
Với tốc độ lây chuyền chóng mặt và những biến chứng nguy hiểm, viêm gan B đã trở thành mối đe dọa của cả nhân loại. Người mắc căn bệnh này hầu như đều phải sống chúng với căn bệnh đến suốt đời.

Mẹ bị viêm gan B có nên cho con bú không?
Người mẹ bị nhiễm viêm gan B hoàn toàn có khả năng cho con bú mà không lo bị lây nhiễm bệnh cho trẻ nếu như trẻ được tiêm đủ những mũi tiêm phòng ngừa viêm gan B ngay từ khi sinh ra.

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị