Đang tải... Vui lòng chờ...

Viêm gan C - kẻ giết người thầm lặng!

Một căn bệnh mà hơn 5 triệu người Việt Nam mắc phải và đang có chiều hướng gia tăng ngày càng nhanh, hiện tại chưa có vắc-xin phòng bệnh, viêm gan C trở thành nỗi lo của nhiều người dân, âm thầm hủy hoại cơ thể người bệnh theo từng ngày từng ngày. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ về viêm gan C trong bài viết này:

Thức ăn hàng ngày cho bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan C - kẻ âm thầm hủy hoại bạn!

1. Bệnh viêm gan C là gì?

Bệnh Viêm gan C (HCV - Hepatitis C virus) là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi C gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và tình dục. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra viêm gan tối cấp, xơ gan, ung thư gan ở người bệnh
 
2. Đối tượng mắc bệnh viêm gan C

Do bệnh viêm gan C cũng là một bệnh truyền nhiễm từ những người nhiễm bệnh sang cho người bệnh chưa mắc bệnh, hơn nữa, việc phòng bệnh viêm gan C cũng rất khó khăn do viêm gan C hiện nay vẫn chưa có vaccine để phòng ngừa bệnh nên việc lây nhiễm bệnh rất dễ dàng ở những đối tượng người bệnh như:
+ Đối tượng tiêm chích ma túy.
+ Nhân viên y tế hay những người làm các công việc phải tiếp xúc với kim tiêm, dịch nhầy có máu nhiễm virus viêm gan C
+ Từng trải qua các thủ thuật y tế
+ Khám chữa răng với dụng cụ không tiệt trùng
+ Châm cứu, xăm da, các thủ thuật thẩm mỹ
+ Có mẹ nhiễm virus viêm gan C
+ Tình dục không an toàn
+ Người bị nhiễm HIV

3. Triệu chứng của bệnh viêm gan C

Người ta vẫn thường ví viêm gan C là bệnh “có diễn biến âm thầm”, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C thường chỉ khoảng 25% người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cảm nhận được các triệu chứng bên ngoài của viêm gan C. Còn lại có đến 75% bệnh nhân không cảm nhận được triệu chứng viêm gan C, người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan C có thể cảm nhận được các triệu chứng bệnh như sau:
+ Mệt mỏi, đau cơ, ăn không ngon
+ Sốt nhẹ
+ Vàng mắt, vàng da
+ Chán ăn
+ Ngại hoạt động, di chuyển
+ Sạm da

4. Nguyên nhân dẫn đến viêm gan C

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan C là do người bệnh bị tấn công bởi virus viêm gan C khi người bệnh có sức miễn dịch kém, dễ bị virus tấn công, bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như:
+ Lây truyền từ mẹ sang con.
+ Lây truyền qua đường truyền máu
+ Lây truyền qua đường tình dục.
+ Dùng chung bơm kim tiêm, dụng cụ xăm mình.
+ Lây truyền vô tình qua các vết đâm, chọc.
+ Lây truyền qua các bệnh phẩm có chứa virus viêm gan C

5. Tác hại của viêm gan C

Viêm gan C không chỉ là bệnh rất dễ lây nhiễm, cho đến nay vẫn chưa có loại vaccine nào có thể sử dụng để phòng bệnh viêm gan C. Viêm gan C là bệnh nguy hiểm rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính hoặc nguy hiểm hơn là dẫn đến xơ gan, suy gan, ung thư gan gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

6. Phòng ngừa viêm gan C

Bệnh viêm gan C dễ lây truyền và khó chữa, hơn nữa hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng ngừa bệnh viêm gan C nên chủ yếu phải phòng ngừa bằng cách ngăn chặn sự lây lan của virus qua các con đường lây nhiễm bằng cách:
+ Không dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu, đồ dùng cá nhân, bơm kim tiêm,…
+ Không xăm mình, khám chữa răng tại những nơi mà các dụng cụ sử dụng chưa được khử trùng sạch sẽ.
+ Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.
+ Ngoài ra cũng cần tránh hít cocain và những người mắc viêm gan C tuyệt đối không được hiến máu.

Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã phát hiện kịp thời và chính xác viêm gan C để bạn có biện pháp chữa trị kịp thời và chính xác nhất. Không chỉ có viêm gan C, phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã còn chẩn đoán nhanh, chính xác, điều trị hiệu quả các bệnh như viêm gan B, men gan cao, gan nhiễm mỡ. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: viemganvirut.com

 

 * Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người 

In văn bản

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị