Đang tải... Vui lòng chờ...

Viêm gan C

Viêm gan C có dễ lây như bạn nghĩ?
Cùng với viêm gan B, viêm gan C là một trong những căn bệnh có khả năng lây truyền nhanh đến chóng mặt trước và trong thế kỉ 21. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm và cũng rất dễ mắc phải.

Bạn bị nhiễm viêm gan C như thế nào?
Viêm gan C được phát hiện vào năm 1989. Người bị bệnh viêm gan C không có biểu hiện cụ thể, đến khi bệnh nặng biến trứng dễ gây nên bệnh xơ gan hay ung thư gan.

Mức độ nguy hiểm của căn bệnh viêm gan C
Viêm gan C là một trong những bệnh lý về gan khá thường gặp ở nhiều bệnh nhân. Tuy có thời gian tiến triển khá lâu nhưng bệnh rất dễ biến chứng thành xơ gan hay ung thư gan.

Chia sẻ thông tin về viêm gan C
Bệnh viêm gan C được phát hiện vào năm 1989. Bệnh viêm gan C lây truyền qua đường máu, như viêm gan B, nhưng rất hiếm khi chúng lây qua đường tình dục.

Cập nhập hướng dẫn điều trị viêm gan C của MỸ (AASLD 2011)
Việc phê chuẩn 2 chất ức chế protease HCV đầu tiên, boceprevir (Victrelis) và telaprevir (Incivek), mở ra một phác đồ mới điều trị viêm gan siêu vi C. Những loại thuốc này và nhiều thuốc nữa đang được phát triển là những thuốc nhắm vào các đích đặc hiệu trên vòng đời của siêu vi C.

Bản đồng thuận xử trí viêm gan virus C (phần 2)

Bản đồng thuận xử trí viêm gan virus C (phần 1)
Viêm gan virus C là một trong những nguyên nhân chính của bệnh lý gan trên toàn thế giới. Tần xuất nhiễm HCV khác nhau tùy quốc gia - khu vực và phân bố typ gen HCV cũng khác nhau.

Viêm gan C có thể dẫn đến xơ gan không?
Cùng với viêm gan B, viêm gan C là một trong những bệnh lý thường gặp ở gan, cơ quan quan trọng của cơ thể, gan bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, thiếu chất, có nguy cơ bị nhiễm độc.

Hãy trang bị những kiến thức cần thiết để phòng tránh viêm gan C
Cũng giống như viêm gan B, viêm gan c là một căn bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm, và rất dễ lây truyền trong cộng đồng nhưng hiện nay một bộ phận lớn người dân chưa có đầy đủ thông tin cũng như kiến thức về căn bệnh này.

Hiểu biết cơ bản về virus viêm gan C
Có khoảng 3–4 triệu người nhiễm bệnh mỗi năm, và hơn 350,000 người tử vong do các biến chứng của viêm gan C mỗi năm. Trong số những bệnh nhân viêm mạn tính, nguy cơ bị xơ gan sau 20 năm có khác nhau giữa các nghiên cứu nhưng ước tính khoảng10%-15% ở nam và khoảng 1-5% ở nữ. Một khi bị xơ gan thì tỉ lệ tiến triến sang ung thư biểu mô tế bào gan là từ 1%-4% mỗi năm.

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị