Đang tải... Vui lòng chờ...

Virus HCV

Các biến chứng nguy hiểm của virus viêm gan C
Nhiễm virus viêm gan C cấp có thể tự khỏi trong 10 - 25% trường hợp, như vậy là có khoảng 75% bệnh nhân trở thành người nhiễm mãn tính với sự hiện diện của virus viêm gan C trong máu. Trong số này có khoảng 10 - 20% bệnh nhân viêm gan C bị biến chứng thành bệnh xơ gan, 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan. Xét trên tổng thể, người bệnh viêm gan virus C sẽ phải đối mặt với ba biến chứng rất nguy hại là xơ gan, ung thư gan và suy gan.

Viêm gan C có bị lây qua ăn uống hay không?
Viêm gan C lây lan như thế nào? Nó có bị lây qua đường ăn uống hay không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết sau sẽ giải quyết các thắc mắc đó cho bạn.

Viêm gan C có tái phát sau khi chữa khỏi không?
Chào anh chị, em là Hồng. Anh chị cho em hỏi bệnh viêm gan C hiện nay đã có vacxin ngừa chưa? Bệnh này có điều trị được không? Và nó có bị tái phái sau khi điều trị khỏi rồi không?

Viêm gan C - kẻ giết người thầm lặng!
Một căn bệnh mà hơn 5 triệu người Việt Nam mắc phải và đang có chiều hướng gia tăng ngày càng nhanh, hiện tại chưa có vắc-xin phòng bệnh, viêm gan C trở thành nỗi lo của nhiều người dân, âm thầm hủy hoại cơ thể người bệnh theo từng ngày từng ngày.

Làm thế nào để tránh lây bệnh viêm gan C cho người khác?
Viêm gan C là bệnh lây truyền do virut, chúng lây qua đường máu nhưng hiếm khi chúng ta thấy chúng lây qua đường tình dục. Hiện nay trên thế giới chưa có chủng ngừa virut viêm gan C.

Bạn bị nhiễm viêm gan C như thế nào?
Viêm gan C được phát hiện vào năm 1989. Người bị bệnh viêm gan C không có biểu hiện cụ thể, đến khi bệnh nặng biến trứng dễ gây nên bệnh xơ gan hay ung thư gan.

Chia sẻ thông tin về viêm gan C
Bệnh viêm gan C được phát hiện vào năm 1989. Bệnh viêm gan C lây truyền qua đường máu, như viêm gan B, nhưng rất hiếm khi chúng lây qua đường tình dục.

Hãy trang bị những kiến thức cần thiết để phòng tránh viêm gan C
Cũng giống như viêm gan B, viêm gan c là một căn bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm, và rất dễ lây truyền trong cộng đồng nhưng hiện nay một bộ phận lớn người dân chưa có đầy đủ thông tin cũng như kiến thức về căn bệnh này.

Hiểu biết cơ bản về virus viêm gan C
Có khoảng 3–4 triệu người nhiễm bệnh mỗi năm, và hơn 350,000 người tử vong do các biến chứng của viêm gan C mỗi năm. Trong số những bệnh nhân viêm mạn tính, nguy cơ bị xơ gan sau 20 năm có khác nhau giữa các nghiên cứu nhưng ước tính khoảng10%-15% ở nam và khoảng 1-5% ở nữ. Một khi bị xơ gan thì tỉ lệ tiến triến sang ung thư biểu mô tế bào gan là từ 1%-4% mỗi năm.

Có những phương pháp nào để phát hiện bệnh viêm gan C
Viêm gan C là một căn bệnh âm thầm và thường thì không biểu hiện rõ những nếu không chú ý thì bệnh sẽ để lại hậu quả nặng nề

Hotline : 024.351.22255

Bài viết quan tâm
Viêm gan C cần làm những xét nghiệm nào?

Bệnh lý viêm gan do virus viêm gan C (HCV) là một bệnh lý diễn biến âm thầm, triệu chứng lâm sàng thường mơ hồ nhưng hậu quả để lại thường rất nặng nề. Sau khi nhiễm virus HCV thì một số ít chuyển viêm gan cấp, đa số khoảng 80% chuyển sang viêm gan C mạn tính, trong đó có tới 20 – 25% sẽ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B: những xét nghiệm cần làm

các thuốc điều trị viêm gan B hiện nay nhiều thế hệ đã ra đời và rất hiệu quả trong điều trị

Địa chỉ tư vấn tin cậy của bệnh nhân gan mật

Trang web www.viemganvirut.vn được các y sĩ, bác sĩ ở Phòng khám chuyên gan mật Nhân Mã, số 33 Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) tâm huyết lập ra với mong muốn tư vấn, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh về gan mật. Ngay từ khi ra đời, trang web đã thực sự trở thành địa chỉ tư vấn tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Thuốc mới đột phá trong điều trị viêm gan virus C

Thuốc HVN được đánh giá trong ba nghiên cứu lâm sàng (ION-1, ION-2, ION-3), trên 1.518 bệnh nhân tham gia chưa điều trị hoặc không đáp ứng điều trị trước đó, bao gồm cả những người có xơ gan.

Fibrotest và các phương pháp xét nghiệm xơ gan

Phòng khám chuyên gan Nhân Mã (33 Lê Hồng Phong) tự hào là cơ sở đầu tiên triển khai xét nghiệm FIBROTEST để phục vụ tốt hơn chẩn đoán và điều trị bệnh nhân gan mật. Để có một lá gan khỏe mạnh, đừng để xơ gan là quá muộn cho điều trị bệnh gan. Hãy chăm sóc tốt lá gan, nâng cao chất lượng cuộc sống!

Lượt truy cập
Facebook
 
Thuốc điều trị